Những điều cần lưu ý khi chọn lớp học Guitar

Để có được khóa học đàn guitar tốt, chất lượng thì việc đưa ra các tiêu chí để chọn được lớp học guitar cho bản thân bạn rất quan trọng. Một lớp học với trình độ xứng đáng, địa điểm, học phí phù hợp sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn chăm chỉ học tập hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách lựa chọn cho riêng mình lớp học guitar chất lượng.

Các lớp học đàn guitar khác nhau ở nhiều yếu tố, trong bài viết này thì để lựa chọn một lớp học đàn thì có 4 yếu tố chính sau:

  • Địa điểm lớp học.
  • Trình độ giáo viên.
  • Cơ sở vật chất.
  • Phương pháp học.

Chọn địa điểm lớp học đàn guitar

Bạn nên chọn những địa điểm gần nhà, gần trung tâm, hay thuận tiện cho việc đi làm của bạn. Việc này khá thiết thực không nên chọn chỗ quá xa, vì khi chọn chỗ xa có thể ban đầu bạn còn hào hứng để đi tập, nhưng lâu dần do đi xa, công việc bạn cũng bận rộn gây nên tình trạng mệt mỏi vì thế bạn sẽ không còn động lực để có thể đi tới lớp học. Những lớp học mà gần nhà hay thuận tiện cho việc đi làm sẽ dễ dàng hơn, đi làm về bạn có thể ghé qua để học xong rồi mới đi về,…

Xem thêm: Học violon mất bao nhiêu thời gian có thể chơi được?

Trình độ giảng viên

Trên thực tế có rất nhiều người có thể mở được các lớp học đàn guitar hay sản xuất các khóa học đàn online, để chọn được lớp học đàn guitar phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình, bạn cần phải biết rõ về giáo viên mình chuẩn bị đăng ký học là ai, yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét ở đây chính là trình độ chuyên môn và tác phong làm việc.

Có nhiều những giáo viên dạy guitar không qua bất ứ một trường lớp nào, đây có lẽ là các giáo viên gây tranh cãi nhất. Liệu không được đào tạo thì có thể dạy người khác hay không? Một người chơi guitar không được đào tạo bài bản vẫn có thể có chuyên môn rất tốt, và có thể dạy cho những người chưa biết chơi, quan trọng là cách họ truyền đạt kiến thức cho bạn như thế nào.

Không được đào tạo không có nghĩa là đi đôi với khả năng chuyên môn thấp, một người không có cơ hội học nhạc bài bản mà vẫn có thể tự mày mò, tìm hiểu và có khả năng tuyền thụ tự nhiên tì bạn nên theo học. Mặt khác bạn cũng có thể muốn học trong thời gian ngắn,vài tác phẩm thì họ có thể dạy cho bạn, lúc đó việc học cả một hệ thống nhạc lý phwucs tạp với một giáo viên chuyên nghiệp là điều thừa thãi đối với bạn. Hãy đánh giá họ qua tác pong làm việc, xem ngôn ngữ có chuẩn xác không, giờ giấc ra sao, cách dạy thế nào. Đây là cách đánh giá chính xác nhất nhưng lại chỉ biết được khi đã tiếp xúc với giáo viên dạy bạn trong một thời gian. Vì thế hãy xem những đánh giá nhận xét khi bạn tìm hiểu trên internet về những người này từ những người học trước.

Cơ sở vật chất

Một nơi đạt chuẩn đó là có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc học như điều hòa, quạt, các dụng cụ trang thiết bị thực hành, những dụng cụ trợ giúp cho việc giảng dạy của giáo viên. Yếu tố này bạn có thể quan sát khi tới đăng ký học.

Giáo trình:

 Khi tham gia vào một lớp học hoặc khóa học guitar bạn sẽ rất muốn biết về giáo trình mình được học. Giáo trình được giảng dạy cho bạn phụ thuộc vào giáo viên lựa chọn học cùng,  có thể xuất sứ từ nhiều quốc ra khác nhau, lại có các giáo viên tin vào lộ trình của chính mình là phù hợp nhất tự mình biên soạn giáo trình.

Những yếu tố trên không phải là tất cả nhưng cũng sẽ giúp bạn chọn được cho mình lớp học nhạc uy tín chất lượng để có thể đánh được những bản nhạc hay, ý nghĩa.

Những điều cần lưu ý khi chọn lớp học Guitar

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456