Những khó khăn khi học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Hiện nay, học đàn guitar dù nói là đơn giản hơn khi bạn học các nhạc cụ khác nhưng việc này chưa bao giờ là dễ, trong suốt quá trình học bạn luôn phải trải qua những khó khăn nhất định mà nếu không vượt qua thì bạn đã bỏ lỡ 1 điều thú vị trong cuộc sống này.

Guitar giúp thể hiện khả năng âm nhạc, thỏa lòng đam mê và đặc biệt là loại hình âm nhạc thích hợp với nhiều đối tượng. Người ta có thể tự học guitar mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào rảnh rỗi. Nghe thật thu hút nhưng lúc mới bắt đầu tự học, có rất nhiều khó khăn mà các bạn trẻ phải chuẩn bị tinh thần đón nhận để tránh nản lòng nản chí về sau.

Những khó khăn thường gặp khi tự tập đàn guitar

  • Các vấn đề về nhạc lý

Đây được xem là vấn đề đầu tiên mà các bạn mới bắt đầu tập đàn thường gặp phải. Thậm chí có những bạn rất đam mê với bộ môn nghệ thuật này nhưng lại lo ngại mình không hề biết gì về nhạc lý và mình thật khó để có thể nắm bắt được những kỹ thuật cơ bản nhất.

Nhưng bạn không nên lo lắng, bạn chỉ cần học nhạc lý căn bản và nắm chắc nó là đủ. Để làm việc này cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tham gia và các website dạy đánh đàn guitar hoặc tham khảo ý kiến của các học viên trong cộng đồng mạng để xin các tài liệu cơ bản về nhạc lý. 

  • Vấn đề về hợp âm. 

Bạn cũng dành một chút thời gian nghiên cứu về vấn đề này và chắc chắn rằng bạn sẽ vượt qua được rào cản bước đầu để bắt tay vào việc học đàn guitar đầy thú vị.

Khi bạn đã bắt đầu quen với cây đàn Guitar đó cũng chính là lúc bạn bắt đầu hoc nhạc lý và hợp âm. Đây là một trong những điều mà khiến người học đàn guitar đau đầu nhất.

Hợp âm là cách kết hợp của những âm cơ bản và học cái này rất quan trọng đối với việc học đàn của bạn. Tuy nhiên, học nhạc lý thì khá nhàm chán còn học hợp âm thì có thể bạn sẽ bắt nhịp được nhưng tốn thời gian.

Một điều bạn cần xác định rõ đó là hợp âm quan trọng nhưng nó cũng phức tạp vì vậy nếu như bạn chưa thể theo kịp được người khác trong quá trình học đàn Guitar thì cũng đừng quá lo lắng vì nó thật sự không dễ đâu. Bạn hãy kiên trì và cố gắn dần dần theo thời gian sẽ thành công.

  • Bạn cảm thấy nản lòng

Đây là vấn đề mà các bạn trẻ thường gặp nhất sau một thời gian vật lộn với cây guitar. Chỉ cần gặp một số khó khăn, trở ngại và bạn cảm thấy hình như mình không phù hợp với no, hình như mình không có năng khiếu và rồi bạn bỏ lỡ giữa chừng trong sự tiếc nuối.

Bạn không nên ép mình vào những khuôn khổ học tập, cũng đừng quá vội vàng,  hãy kiên nhân rồi thành công sẽ đến với bạn.

 

Những khó khăn khi học đàn guitar cho người mới bắt đầu

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo