Những khó khăn khi học đánh đàn Piano

Kinh tế ngày càng phát triển nhu cầu của mỗi người ngày càng cao. Một trong hình thức được ưa chuộng nhất đó chính là các buổi ngoại khóa dạy đàn, múa, hát, vẽ, thể thao..Bởi những môn học không chỉ giúp nâng cao trình độ, mà còn là hình thức giải trí rất tốt. 

Những khó khăn khi học đàn piano

Đàn piano thường được nhiều người quan niệm là một môn học của giới quý tộc. Nhưng những người bình dân vẫn có thể học. Âm nhạc được sản sinh ra phục vụ nhu cầu của mỗi người, nó do con người tạo ra. Do vậy, không có cái gì là dành riêng cho bất kỳ ai. Điều khá thú vị ở đàn piano đó là dù bạn còn rất trẻ, hay đã lớn tuổi đều có thể học. Bởi để đánh đàn piano giỏi, tốt cần rất nhiều thời gian rèn luyện chứ không phải trong một vài ngày.

Đối với nhóm người mới bắt đầu học

Trung tâm Âm nhạc Dấu Chấm Đen nhận được rất nhiều câu hỏi giống nhau từ các bạn đăng ký học “em chưa biết gì về Piano em có học được không, em không biết tý gì về âm nhạc thì học được không ạ …”.  Không biết thì mới phải học, đó là một điều hiển nhiên.  Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là khi không biết gì cả vẫn có thể học được nhé! Chẳng có thầy hay trung tâm nào mở ra để dạy cho những người đã biết cả.

Đối với nhóm người không có năng khiếu

Không có năng khiếu, bù lại bạn có đam mê. Một câu rất hay trong bộ phim nổi tiếng “ 3 chàng ngốc” của ấn độ: “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Bạn thích nhạc cụ piano, yêu tiếng đàn piano hay chỉ đơn giản là thích cái dáng sang trọng, sự lãng mạn khi ngồi đàn piano thì bạn cũng có thể học piano.

Một số lợi ích được biết đến nhiều nhất khi học Piano

  • Chơi Piano là hình thức giải trí lành mạnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, buồn phiền, lo toan mà cuộc sống bộn bề ngày nay mang lại.

  • Đẩy mạnh khả năng tư duy logic, vì nó kích thích nửa bán cầu phải làm tăng khả năng suy luận.

  • Khi chơi đàn Piano phải kết hợp khéo léo giữa các giác quan tai, mắt, tay, chân. Sự phố hợp nhịp nhàng này giúp chúng ta linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác ngoài xã hội.

  • Ngoài chức năng giải trí, học Piano còn mang một giá trị giáo dục lớn lao mà ít ai nhìn ra.

  • Rèn luyện tính nghiêm túc và khả năng tập trung cao độ

  • Biết chơi Piano hay một loại nhạc cụ nào khác sẽ giúp bạn tự tin vào bản thân mình hơn rất nhiều.

  • Cuộc sống không thể thiếu âm nhạc, học Piano cũng là một cách giúp cuộc sống bạn phong phú hơn, tươi đẹp hơn.

Nhưng dù vì bất kỳ lý do gì, thì hãy thử làm một lần để cảm nhận cảm giác phiêu lưu theo từng phím đàn nó đê mê như thế nào nhé.

Những khó khăn khi học đánh đàn Piano

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456