Những khó khăn khi học guitar cho người mới bắt đầu

 

Bạn là người yêu thích guitar, muốn được thể hiện mình với những bản nhạc mình yêu thích và có thể biểu diễn cùng bạn bè người thân. Nhưng để đánh được đàn guitar là một điều không hề dể dàng, bạn phải trải qua những vất vả khó khăn nhất định mà nếu không vượt qua thì bạn đã bỏ lỡ 1 điều thú vị trong cuộc sống này. Những khó khăn được liệt kê dưới đây là những ví dụ điều điển hình, điều cần lưu ý là bạn cần xác định trước mọi thứ để bắt đầu học đàn guitar tốt hơn. 

Nên học gì trước

Đối với những bạn tự học guitar không có người chỉ dạy phải tự mình mày mò tìm hiểu trong vô vàng kiến thức, thời đại công nghệ những chia sẻ trên internet rất đa dạng phong phú nên việc tự học guitar có phần thuận lợi hơn, thế nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc không biết là nên học cái gì trước, học theo hướng dẫn nào từ các website, diễn đàn, kênh youtube,… làm bạn phải rối loạn đây chắc hẳn cũng là một khó khăn ban đầu đối với người mới học mà không biết nên vui hay nên buồn.

Khó khăn khi chọn mua đàn

Trước khi quyết định mua đàn guitar để bắt đầu học thì bạn cần tìm hiểu về việc học đàn guitar như thế nào sau đó xác định rõ mục tiêu để chuẩn bị trước tinh thần đồng thời cũng là cơ sở để chọn chiếc đàn guitar phù hợp nhất với bạn. Tránh trường hợp mua đàn về rồi mà không biết làm gì với nó.

Khó khăn khi bắt đầu học

Học guitar không giống học các môn văn hóa, không có một đường hướng chỉ rõ ràng rằng bạn phải học từ cái này đến cái kia, cuối kỳ sẽ kiểm tra cái gì đó…. Tuy rằng có những sách dạy học đàn guitar nhưng bạn cũng khó có thể học theo một khuôn mẫu có sẵn như vậy bởi môn nghệ thuật này có khá nhiều cách học và mỗi cách học thì phù hợp với một người khác nhau.

Chính vì vậy, khoảng thời gian đầu tiên khi bạn mới bắt tay vào học guitar sẽ là khoảng thời gian mệt mỏi nhất đối với bạn và thật khó khăn đối với bất kỳ ai mới  khi học guitar. Khoảng thời gian này khó khăn bởi vì bạn chưa xác định được phương hướng đúng đắn để theo học, chưa thực sự hiểu rõ về những cách học đàn và khó khăn vì bạn đang thấy hoang mang. Nhưng trên thực tế, bạn cần hiểu rằng ai mới học đàn guitar cũng rơi vào trạng thái như vậy nên khắc phục khó khăn này là điều bạn nên làm. Ai cũng cần trải qua giai đoạn này vì vậy, đối mặt với nó là cách tốt nhất. Chỉ cần bạn xác định trước rằng học đàn Guitar sẽ có những khó khăn nhất định và bạn phải kiên nhẫn để có được thành công.

Vấn đề về hợp âm và nhạc lý

Hợp âm là cách kết hợp của những âm cơ bản và học cái này rất quan trọng đối với việc học đàn của bạn. Tuy nhiên, học nhạc lý thì khá nhàm chán còn học hợp âm thì có thể bạn sẽ bắt nhịp được nhưng tốn thời gian.

Một điều bạn cần xác định rõ đó là hợp âm quan trọng nhưng nó cũng phức tạp vì vậy nếu như bạn chưa thể theo kịp được người khác trong quá trình học đàn Guitar thì cũng đừng quá lo lắng vì nó thật sự không dễ đâu. Bạn hãy kiên trì và cố gắn dần dần theo thời gian sẽ thành công.

Những khó khăn khi học guitar cho người mới bắt đầu

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456