Những lưu ý khi học Guitar đệm hát

Như đã biết đối với những người mới hoc đàn Guitar đệm hát đều tìm trên mạng những kiến thức cần phải học, khiến cho bạn vô cùng “lạc lối". Biết bao nhiêu câu hỏi trong đầu bạn: học đàn Guitar đệm hát có khó không??? Nên học thầy hay tự học đàn Guitar, hay học Guitar thì phải bắt đầu từ đâu? Những lưu ý khi học Guitar đệm hát sẽ đưa ra hướng đi cho người mới học guitar đệm hát như bạn.

nhung luu y khi hoc guitar dem hat

Nên chọn đàn Guitar Classic hay đàn Guitar Accoustic khi học Guitar đệm hát

  • Đàn Guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo,nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Đặc điểm của loại nhạc này là trầm ấm lắng đọng vì thế cây đàn Guitar classic sẽ có cấu tạo tương ứng với những yêu cầu đó. Chính là: sử dụng dây nylon, cần đàn 12 phím, cần đàn lớn.

  • Đàn Guitar acoustic dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện giờ ah. Đặc điểm của dòng nhạc này là hào hứng và sôi động vì thế nó cần am thanh phải lớn và vang.  Chính vì vậy mà loại đàn Guitar acoustic dùng:  dây sắt, cần đàn có 14 phím,  cần đàn nhỏ.

Đó là những đặc điểm chính để bạn phân biệt được đàn Guitar Classic và đàn Guitar Accoustic. Đó cũng là cách giúp bạn chọn được đàn Guitar thích hợp với dòng nhạc mình đang theo học. Về độ khó thì bạn học đàn Guitar acoustic( Guitar modern) thì dễ hơn vì chỉ đơn giản là đệm hát vì thế không cần đến những kỹ thuật khó khăn hay những nốt nhạc phức tạp mà điều đơn giản là bạn chỉ cần biết hợp âm là bạn có thể đệm hát thoải mái rồi. Điều này sẽ giúp cho bạn học dễ dàng hơn vì thế sẽ không gây chán nản lúc ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn nào chịu khó thì học guitar classic từ ban đầu học khó khăn hơn nhưng bù lại được một điều là nếu bạn chơi được Guitar Classic thì đệm hát chỉ là chuyện nhỏ thôi.

Học Guitar đệm hát cần có sự kết hợp

  • Tư thế ngồi đàn: Bạn đi học đàn, hay phát triển kỹ năng chơi đàn của bạn sau này, tư thế ngồi , phom tay cực kỳ quan trọng. Cách nhanh nhất là hãy tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn.

  • Đàn và hátĐệm hát Guitar là sự kết hợp giữa đàn và hát. Gồm có kỹ thuật tay trái (bấm hợp âm, chuyển hợp âm), kỹ thuật tay phải (rải hoặc quạt chả), và hát. Như vậy thì tổng cộng những bước chúng ta cần phải học đó là:

1. Bấm hợp âm (tay trái)

2. Rải điệu, quạt điệu (tay phải)

3. Chuyển hợp âm (tay trái, tay phải)

4. Đệm hát (kết hợp giữa tay trái, tay phải, và hát!)

  • .Luyện chạy âm giai: Bạn thường thắc mắc, tại sao những giáo viên dạy đàn của mình thường bắt mình chạy nốt hợp âm (Scale) trong khi bạn thấy nó chẳng được tích sự gì.Đừng xem thường , âm giai sẽ bổ trợ rất nhiều trong quá trình bạn tập chuyển soạn sau này.Bổ ích nhất,nó giúp ngón tay bạn linh hoạt…Sau này khi bạn muốn đi sâu vào Guitar Lead sẽ không gặp nhiều khó khăn.

  • Tai quan trọng hơn hay tay quan trọng hơn: Cả hai đều có vai trò như nhau, (DUY NHẤT tại BIG WINDOW hiện đang đưa những bài tập và chương trình luyện tai nghe vào giáo trình), song song với việc bổ trợ kỹ năng chơi đàn.Điều dễ hiểu nhất, chúng ta có thể so sánh, một tay chơi đàn giống như một đầu bếp, để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn phải có một cái “lưỡi” tinh tế.

  • Bạn không biết bắt đầu từ đâu: Bạn có thể tìm một lớp cơ bản ở địa bàn các bạn để được hướng dẫn đúng đắn ngay từ đầu…Muốn đánh giá chất lượng của lớp học đó? Đơn giản hãy nhìn vào sản phẩm của họ. Học trên mạng cũng là một phương pháp tốt trong nhiều trường hợp. Nhưng nếu các bạn không được đi học bài bản điều chỉnh kịp thời tay chân , các bạn sẽ bị những thói quen xấu rất khó sửa, dẫn đến rơi vào giai đoạn” bế tắc”, không có cách nào để phát triển lên được nữa.

  • Một người thầy: Nếu bạn muốn lên trình độ chơi nhanh chóng, bạn nên bỏ chi phí cơ hội để có được người thầy giáo tuyệt vời nhất. Bạn sẽ mất bao lâu để tự học, cũng từng đó công sức, người hướng dẫn bạn sẽ mất bao lâu để dạy bạn, anh ta biết rõ thời gian mà bạn học được là bao nhiêu và tính ra được mức phí mà bạn phải trả. Do đó, bạn có thể bắt đầu yên tâm với khoản phí mà bạn bỏ ra. Đừng đưa tiền cho một tay mơ mà không biết được bạn sẽ mất bao lâu và bao nhiêu tiền thêm nữa để có thể học được đàn guitar, đó không phải là một người thầy giáo tuyệt vời.

nhung luu y khi hoc guitar dem hat (1)

Những lưu ý khi học Guitar đệm hát mà không phải ai cũng nắm được mong rằng bạn sẽ định hướng được sở trường của mình và cố gắng luyện tập nhé. Chúc bạn thành công!

Những lưu ý khi học Guitar đệm hát

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456