Những lý do bạn nên cho trẻ học đàn organ

Âm nhạc là ngôn ngữ kỳ diệu, chúng có thể làm tâm hồn bạn thảnh thơi, thư giãn. Riêng đối với trẻ nhỏ, để tiếp triển về tâm hồn, kiến thức và nhân cách cũng như sự phát triển về trí não bạn nên cho trẻ học nhạc, tâm hồn trẻ nhỏ nhờ đó sẽ trở nên phong phú hơn, yêu đời hơn và sâu sắc hơn.

Ngày nay, khi điều kiện kinh tế đang ngày càng phát triển, các bậc cha mẹ muốn con mình học nhạc ngày càng nhiều, bởi những lợi ích mà âm nhạc mang lại cho sự phát triển của trí não trẻ nhỏ. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc mang tới nhiều lợi ích cho con người như nâng cao kỹ năng, phát triển thể chất, phát triển trí não, kỹ năng xã hội được nuôi dưỡng, cải thiện tính kỷ luật, kiên nhẫn, mang lại nền văn hóa tốt cho trẻ.

Lợi ích khi trẻ học đàn organ?

Thuộc một trong những nhạc cụ keyboard gần giống với piano, nhưng kỹ thuật thì lại chơi khác với piano do đó có những lợi ích riêng biệt khi trẻ học đàn organ. Có khả năng sử dụng nhanh nhạy giữa các phím bấm, nút bấm điện tử, việc xử lý tinh tế, có sự kết hợp hài hòa các âm sắc và tiết tầu để tạo nên những tác phẩm hoàn mỹ như cho cả một dàn nhạc, giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo qua các bản nhạc.

Không chỉ thế việc học nhạc cụ này sẽ giúp bé của bạn rèn luyện được kỹ năng nhanh nhẹn cho đôi bàn tay, phát triển tư duy khi bé điều khiển 2 bàn tay cùng một lúc hoặc riêng biệt. Rèn luyện tính kiên trì là điểm mà việc học organ sẽ đem lại cho bé, bởi việc học này cần kiên trì, đam mê để tạo cảm hứng khi học và rèn luyện.

Tuy được thiết kế giống piano nhưng bản thân organ mang nhiều kỹ thuật với những lợi ích riêng biệt trong âm nhạc. Nhiều người vẫn còn suy nghĩ nên cho bé học piano hay organ, lời khuyên của chúng tôi cho bạn là học đàn gì cũng được miễn sao bé đam mê, chơi organ lâu dần bạn sẽ nhanh nhạy trong lướt phím, thành thạo các nút bấm điện tử, biết điều chỉnh âm sắc và tiết tấu, dần việc chơi mọt bản nhạc sẽ không có gì khó khăn đối với bạn.

Với các bé, càng cho học đàn sớm càng phát huy tính tư duy sáng tạo qua các tác phẩm âm nhạc, phát triển năng lực cảm thụ âm nhạc, cảm nhận nét đẹp của nghệ thuật trở thành những nhạc công thực thụ, khi bạn chơi đàn mà dùng cả 2 tay đã là thành công của bạn, khi kiên trì theo đuổi môn nhạc cụ này. Âm nhạc nói chung và organ nói riêng là môn nghệ thuật tâm hồn, của cuộc sống tươi đẹp mà bạn nên bồi đắp, khơi gợi trong trẻ từ nhỏ.

Hiện nay, trung tâm dạy nhạc Phanxico đang tuyển sinh khóa học đàn organ tại TPHCM, một gợi ý cho những ai muốn chơi organ thành thục các bài hát yêu thích để cảm nhận ý nghĩa cuộc sống này tốt hơn. Nơi đây chúng tôi thường xuyên khai giảng nhiều lớp học từ căn bản tới nâng cao không chỉ cho những người mới bắt đầu mà còn có lớp nâng cao cho người chuyên nghiệp, dành cho nhiều độ tuổi khác nhau, bạn sẽ được dần hoàn thiện kỹ năng chơi organ để phát triển những tố chất sẵn có trong bạn.

Gần như mọi yêu cầu để học đàn organ đều được chúng tôi giảng dạy bằng những kiến thức mới hay những bài tập thực hành được giáo viên chỉ tận tay, mang đến một không gian âm nhạc sinh động, bổ ích và hiệu quả cao cho các học viên.

Nếu có thể bạn nên cho bé học từ 4 tuổi, ở độ tuổi này bé đã dần ý thức được, và tiếp thu rất nhanh những bài tập, bài học của giáo viên trên lớp.

Những lý do bạn nên cho trẻ học đàn organ

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456