Những thương hiệu đàn organ nổi tiếng tại Việt Nam

Với những người chơi đàn organ, một chiếc đàn tốt được xem như là bảo vật, được chủ nhân chăm chút kỹ lưỡng bởi vì đàn luôn là người bạn hợp tấu tốt nhất trong mọi vũ khúc, chính vì thế đó mà có không ít người không ngại tốn kém cũng như khó khăn, cố gắng tìm mua cho bằng được những chiếc organ của các thương hiệu uy tín, vậy đó là thương hiệu nào?

Đàn organ có những loại nào?

Việc phân loại đàn organ sẽ dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau, mỗi tiêu chí sẽ có một cách gọi tên cho các loại đàn, nhưng dựa theo mục đích của nhà sản xuất thì chia đàn theo hai dòng sản phẩm đó là đàn organ chuyên  nghiệp và bán chuyên nghiệp.

  • Đàn organ chuyên nghiệp dùng cho các buổi biểu diễn lớn, đi show diễn, loại đàn này có giá thành khá cao, nhiều tính năng và đương nhiên chất lượng tốt, thiết kế tinh tế.
  • Đàn bán chuyên dùng cho những người mới học đàn organ, trẻ em, người học có mục đích giải trí, loại này có chức năng, tiết tấu đa dạng, tổng hợp nhiều phong cách âm nhạc trên thế giới đủ để có các tính năng cần thiết cho người mới học

Hiện nay, tại Việt nam có rất nhiều cửa hàng bán các thương hiệu đàn Roland, Yamaha, Korg, hay Casio,… trên thực tế, ở những thị trường khác nhau, các công ty sẽ định vị cho mình những dòng sản phẩm phù hợp với thị hiếu và nhu cầu sử dụng của khách hàng trong thị trường đó. Đối với Việt Nam cũng vậy, phân khúc giá trong thị trường đàn organ cho phép người chơi có nhiều lựa chọn hơn và nhiều cơ hội tiếp cận với dòng nhạc cụ tốt hơn. Từ những cây đàn giá thành cao cho những người có điều kiện đến những cây giá thấp cho những người đam mê nhưng chưa có tài chính. Mỗi thương hiệu sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau vì thế tùy vào nhu cầu để bạn có thể quyết định sở hữu cho mình sản phẩm tốt nhất.

Đàn organ Yamaha: Lợi thế của thương hiệu này đó là sự phổ biến, đây là một công ty đa ngành nghề, ngoài đàn organ thì Yamaha còn được biết tới với nhiều nhạc cụ, phụ kiện khác, thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ khá sớm, nên nó định vị được trong lòng khách hàng, nhắc tới nhạc cụ người ta sẽ nghĩ tới ngay Yamaha. So với những thương hiệu cùng loại thì đàn của Yamaha có giá cao hơn, kích thước lớn hơn, trọng lượng nặng hơn, nếu là người hay di chuyển thì đây có lẽ là nhược điểm. Nhưng Yamaha lại đa dạng sản phẩm trong nhiều phân khúc khác nhau nên người sử dụng cũng có rất nhiều sự lựa chọn, đơn giản và nhận được nhiều sự hỗ trợ khi cần thiết là ưu thế vượt trội mà thương hiệu này đem lại cho người tiêu dùng.

Đàn organ Roland: So với Yamaha thì thương hiệu Roland được đánh giá cao hơn, theo rất nhiều người chơi thì điểm mạnh của thương hiệu này đó là âm thanh, chưa có thương hiệu nào có thể so sánh về điểm mạnh này. Ngoài âm sắc organ Roland còn cực kỳ gọn nhẹ, tuy  nhiên chúng cũng có nhược điểm đó là không có dòng sản phẩm cấp thấp dành cho người thu nhập thấp, đồng thời cũng khó trong phần sử dụng, kén người nghe nếu sử dụng đàn để đệm hát.

Organ Casio: Thương hiệu này không tập trung vào dòng organ chuyên nghiệp mà khách hàng hướng tới của họ là những người mới học đàn, chính vì thế đây là loại đàn dành cho người mới học. Những sản phẩm của họ có giá thấp, phù hợp cho người có mục đích học tập, giải trí.

Organ Korg: Mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây , thời gian đầu ở Việt Nam rất ít người sử dụng đàn Korg, tuy nhiên sau thành công của sản phẩm PA-600 thì thương hiệu được ưa chuộng, với ưu điểm dễ sử dụng thì dần được mọi người chấp nhận lựa chọn.

Mỗi loại đều có ưu điểm, nhược điểm mà phù hợp với từng người, cũng có thể những cây đàn đắt tiền sẽ không phù hợp với bạn, vì thế hãy xem xét chức năng, giá tiền để có thể sở hữu một chiếc đàn mà bạn yêu quý nhé.

Xem thêm: Review về đàn organ Casio CT-X3000

Những thương hiệu đàn organ nổi tiếng tại Việt Nam

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo