NHỮNG YẾU TỐ NÀO TẠO NÊN CÂY GUTIAR GIÁ TRỊ

Guitar luôn được xem là nhạc cụ dành cho mọi đối, nó rất phổ biến và dễ dàng sử dụng, mọi người tha hồ thi thố tài năng. Giữa muôn loài các nhạc cụ trên thị trường, guitar chiếm vị trí số một  và được bày bán hầu hết trong các shop nhạc cụ. Vậy một cây guitar chất lượng được tạo nên nhờ vào những yếu tố nào? Chúng ta cùng tìm hiểu để có thêm nhiều kiến thức về cây guitar nhé.
– Yếu đấu tiên là chất liệu gỗ:

Bạn là người chơi guitar sành sỏi chắc chắn bạn sẽ biết rằng chất lượng âm thanh một cây guitar phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu. Chất lượng âm thanh guitar phụ thuộc phần lớn vào việc sử dụng gỗ, một cây đàn tốt được tạo ra từ loại gỗ tốt, chuyên dụng cho việc chế tác guitar thì sẽ cho ra một cây đàn có chất lượng, đó là lý do vì sao có những cây đàn chỉ bán với 200 nghìn những cũng không ít những cây guitar được bán với giá nhiều nghìn USD.

hocdan.edu.vn (3)
– Kỷ thuật xử lý nguyên liệu.
Cách xử lý nguyên liệu cũng một yếu tố quyết định đến giá trị của một cây guitar, với vấn đền này thì mỗi hãng sản xuất đều có cho mình các thức xử lý riêng. Ví dụ hãng làm đàn YAMAHA xử lý độ ẩm, sấy khô, ngâm để xử lý độ ẩm của gỗ, duy trì đặc tính để tạo ra cấy guitar có chất lượng âm thanh tốt, và độ bền cao.
hocdan.edu.vn (2)
– Kỷ thuật chế tạo.
Hiện nay với khâu chế tạo, có rất nhiều hãng lựa chọn phương pháp thủ công để tạo ra một cây đàn, tuy nhiên, ngày nay với sự phát triễn vượt bậc của công nghệ thì cũng không ít hãng chọn việc chế tạo nhờ áp dụng công nghệ hiện đại trong việc chế tạo guitar,  tuy vậy mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Dựa vào nhu cầu sử dụng đàn guitar mà lựa chọn cho mình một cây đàn tốt.
hocdan.edu.vn (5)
– Yếu tố con người.
Trong các yếu tố kể trên thì yếu tố con người hay tay nghề của thợ làm đàn được xem là yếu tố then  chốt quyết định giá trị của một cây guitar . Mỗi hãng làm đàn guitar sẽ có cách chế tạo riêng biệt, một cây guitar có giá trị hay kém chất lượng phụ thuộc rất lớn vào công đoạn đóng thùng đàn, chính vì vây mà người thợ đóng thùng đàn cần có một tay nghề cao, khóe léo như thế mới có thể làm ra những cây guitar có giá trị và chất lượng âm thanh.
Để làm nên một cây đàn guitar không hề đơn giản, các nghệ nhân phải dành cả tâm huyết để hoàn thành một chiếc đàn. Người chơi có thể sử dụng đàn để thỏa sức đam mê ca hát, chơi những bản guitar tuyệt đỉnh.

NHỮNG YẾU TỐ NÀO TẠO NÊN CÂY GUTIAR GIÁ TRỊ

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo