PIANO CHO NGƯỜI LỚN – TẠI SAO KHÔNG?

Bạn thân mến,
Chắn hẳn bạn đã từng hơn một lần thưởng thức tiếng đàn piano từ một ai đó và cũng trỗi dậy trong lòng một cảm giác mong muốn có thể lướt ngón tay trên phím đàn giống như thế. Cái cảm giác đó nó có gì đó hay hay, bay bổng và lãng mạn lắm phải không?  
Không ai phủ nhận được cảm giác cuốn hút mà đàn piano đem lại, không phải bỗng dưng piano được gọi là vua của các loại nhạc cụ. Thế nên có rất nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư cho con em mình tiếp xúc với cây đàn piano ấy từ bé. Nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện cho học piano từ nhỏ, có rất nhiều người đam mê nhưng đành chôn sâu ước mơ ấy sau những vòng xoay cơm áo gạo tiền, rồi dần dần cái suy nghĩ đã quá trễ để học vô tình làm rào cản ngăn họ thực hiện đam mê của mình. 
Hiện nay, khi đời sống con người ngày càng được nâng cao hơn thì nhu cầu giải trí trở thành nhu cầu thiết yếu. Ngày càng có nhiều người tìm học các loại nhạc cụ, và piano là một sự lựa chọn có vẻ rất kén người học. Thật ra, chơi piano không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy nếu bạn thật sự muốn học piano thì có cách nào không? Bạn hãy tham khảo những điều kiện để học piano cơ bản cho người lớn sau đây nhé.
hocdan.edu.vn

1. Một cây đàn piano. Nếu bạn có điều kiện sắm một cây đàn tốt, chất lượng thì quá tuyệt vời. Nếu không thì một cây đàn piano điện cũ hoặc cây đàn organ cho thời gian đầu mới tập cũng không sao.
2. Giáo trình học piano cho người mới bắt đầu.
3. Phương pháp học đàn piano được biên soạn phù hợp với người lớn, bởi trẻ con học đàn khác bạn. Người lớn có khả năng nhận biết và tiếp thu nhanh hơn sẽ học nhanh hơn. Ngoài ra, bạn học chủ yếu để có thể tự mình thưởng thức chứ không hẳn để biểu diễn chuyên nghiệp nên bạn chưa cần đào sâu vào những kỹ thuật đòi hỏi độ khỏ sự phức tạp cao.
4. Thời gian luyện đàn: Đây là điều quan trọng nhất, bạn cần đầu tư một khoảng thời gian nhất định trong ngày để luyện tập, thời gian luyện tập càng nhiều, ngón đàn của bạn càng tiến bộ. Nếu luyện tập thường xuyên thì bạn có thể chơi được những tác phẩm đơn giản trong một thời gian ngắn. 
nguoilontuoihocpianoThực tế, có rất nhiều bạn thuộc những độ tuổi khác nhau, đang làm các công việc ngành nghề khác nhau nhưng vẫn có thể chơi piano rất khá. Điều quan trọng ở đây không phải là bạn bao nhiêu tuổi, bạn là nam hay nữ, bạn học vấn thế nào mà chính là đam mê của bạn sâu đến đâu. Chỉ cần bạn thực sự có đam mê và quyết tâm theo đuổi đam mê ấy, bạn hoàn toàn có thể học piano bất cứ lúc nào bạn muốn. 
Học piano cho người lớn, tại sao lại không? Để không còn cái cảm giác tiếc nuối, day dứt mỗi khi nhìn người khác thả hồn theo phím đàn, bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử bắt đầu? Hãy thử một lần thoát khỏi những guồng quay hàng ngày của công việc để sống cho đam mê của chính mình. Bạn sẽ tìm thấy ở mình một con người hoàn toàn mới với những cung bậc cảm xúc mà tiếng đàn piano đem lại. 
Mến chúc bạn sớm tìm thấy lựa chọn theo trái tim mình và thành công với lựa chọn ấy!

 

PIANO CHO NGƯỜI LỚN – TẠI SAO KHÔNG?
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456