Piano cơ bằng giá Piano điện, có nên mua?

Mua đàn piano chất lượng cao là ước mơ của nhiều người nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu. Bên cạnh đó, có rất nhiều lý do ảnh hưởng như: mục tiêu sử dụng, không gian trưng bày, khiến cho việc tìm kiếm nhạc cụ như piano cơ mà vẫn đảm bảo phù hợp kinh tế.

Giá 20 triệu cho piano cơ thay vì piano điện

Việc luyện tập trên đàn cơ mang đến nguồn cảm hứng tốt, giúp bạn luyện tập đàn điêu luyện hơn. Ngoài ra, đây là nhạc cụ giúp bạn có bàn tay khỏe hơn, cảm nhận âm thanh cũng tốt hơn hẳn. Vì vậy, dù có âm thanh hay cách mấy thì đàn điện cũng chỉ lấy mẫu tiếng từ những cây đàn lớn, nhưng kể cả khi cắm tiếng ra loa to không sao giống được đàn piano cơ.

Piano cơ bằng giá Piano điện, có nên mua?

Ngoài ra, khi đặt một cây đàn piano cơ trong nhà sẽ làm tăng giá trị cho căn nhà của bạn, tạo vẻ sang trọng và đẳng cấp cho chủ nhà. Điểm này thì piano cơ ăn đứt piano điện. Một số người nói rằng, piano điện có thể điều chỉnh âm thanh nhỏ khi không muốn làm phiền người khác. Piano cơ thì ngược lại, dù không có nút chỉnh âm lượng nhưng ta có thể dùng Sostenuto Pedal để giảm âm lượng đàn khi tập.

Chọn thương hiệu piano cơ

Ở trong nước, các thương hiệu mạnh về đàn piano cơ giá rẻ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Trong đó, mỗi thương hiệu lại có đối tượng mục tiêu riêng mang tính đại trà, có lợi thế trong việc du nhập vào VN lâu dài bởi độ phủ sóng rộng rãi. Việc chia sẻ kinh nghiệm kiến thức của nhiều người dùng cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cũng có một số thương hiệu lại phục vụ cho đối tượng có vóc dáng hơn, mang tính biểu diễn và chuyên nghiệp.

Đàn piano có tuổi thọ trên khoảng 100 năm. Chính vì thế, chất lượng của những cây đàn piano cơ cũ nếu người chơi bảo quản, chăm sóc cẩn thận và chơi dưới 50 năm thì cũng còn khá tốt.

Piano cơ từ 15 – 20 triệu

Đây là mức giá thấp nhất cho một cây đàn piano cơ chơi tốt. Ở mức giá này thì người chơi không nên đòi hỏi quá nhiều về chất lượng. Sản phẩm phù hợp với người mới tập chơi và đầu tư an toàn cho các bạn chưa có nhiều kinh phí mua một cây đàn piano cơ xịn.

Ưu điểm: Giá rẻ, kiểu dáng mới lạ, âm thanh chuẩn piano cơ

Nhược điểm: Máy hoạt động chậm, tốc độ ổn định thấp, thời gian chơi ổn định từ 5 – 10 năm.

Piano cơ từ 20 – 25 triệu

Với giá thành này, khách hàng có điều kiện sẽ chọn dc cho mình sản phẩm có chất lượng khá tốt.

Ưu điểm: Giá rẻ, âm thanh hay, thương hiệu nội địa Nhật, mẫu mã đa dạng, chất lượng gỗ tốt.

Nhược điểm: Một số loại đàn piano chỉ có 2 pedal, chơi ổn định trong vòng 10 – 15 năm.

Đặc biệt, nếu bạn mua piano điện có mắc tiền đến mấy, khi thuần thục rồi thì điều bạn nghĩ đến sẽ là một cây piano cơ bởi sự sang trọng và âm thanh tuyệt vời. Hơn hết, cảm nhận phím trên piano cơ hoàn toàn chân thật. Nếu như kinh phí gia đình cho phép, bạn đừng ngần ngại, hãy cho mình một cây đàn piano cơ nhé!

Piano cơ bằng giá Piano điện, có nên mua?
Tagged on:     

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456