Sự khác nhau giữa guitar Acoustic và guitar Classic.

Sự khác nhau giữa guitar Classicguitar acoustic là như thế nào, dựa vào đâu để phân biệt, đó luôn là những thắc mắc của những người mới bắt đầu tập chơi guitar.
Vậy để phân biệt sự khác nhau của hai loại guitar này cần dựa vào những chi tiết nào, chúng ta cùng  tìm hiểu nha.
1. Đầu cần đàn ( đây là chi tiết dễ nhận biết nhất)
Đây sẽ là là yếu tố dễ nhận biết nhất giữa guitar Classicguitar Acoustic, đầu cần đàn của guitar Classic được khoét thành 2 rãnh, trục khóa thường là trục nhựa to nằm ngang. Khác với guitar Classic, guitar Acoustic có trục là lõi sắt, nằm thẳng đứng so với bề mặt đầu cần đàn.

hocdan.edu.vn (4)
– Dây sữ dụng.
Guitar Classic được sử dụng loại dây nilon cho 3 dây số 1, 2, 3 ( Sol, Si, Mi ), 3 dây còn lại lớp ngoài được bọc bởi lớp kim loại cuốn tuy nhiên ở trong vẫn là những sợi nilon, cho nên dây rất mềm, tạo ra âm thanh trầm, ấm, phù hợp cho thể loại nhạc cổ điển.
Đầu cần đàn guitar classic sẽ khoét thủng 2 rãnh, bộ phận trục quấn dây thường bằng nhựa, nằm ngang xuyên qua 2 rãnh của đầu đàn.
hocdan.edu.vn (6)
– Đàn sử dụng dây kim loại là Gutiar Acoustic
Sự khác nhau giữa dây kim loại và dây nilon chính là âm thanh, âm thanh của dây kim loại rất bén, vang, tiếng đanh phù hợ cho đệm hát.
hocdan.edu.vn (2)
Dây guitar Acoustic được quấn trên trục săt nằm thẳng đứng so với mặt cần đàn.

2. Thân đàn
Thân đàn guitar classic thường có kích thước nhỏ hơn một chút so với guitar acoustic.
Tuy vậy đây không hẳn là dấy hiệu chủ yếu để so sánh sự khác nhau của 2 dòng đàn, thế nhưng thông thường thì thùng đàn và cần đàn của guitar Acoustic có kích thước dài hơ, lớn hơn guitar Classic.
Tóm lại
Để nhận biết sự khác nhau của guitar Classic guitar Acoustic chúng ta chú ý đến đầu cần đàn xem khóa đàn nằm ngang hay đứng, kế đến là độ lớn của cần đàn, số lượng phím đàn, hình dáng thùng đàn.
Chúc các bạn luôn có sự lụa chọn chính xác khi quyết định mua guitar Classic hay guitar Acoustic.

 

Sự khác nhau giữa guitar Acoustic và guitar Classic.

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456