Tạo sao trẻ nhỏ nên học violon?

Học chơi một nhạc cụ bất kỳ nào đó sẽ giúp bé phát triển toàn diện, cải thiện kết quả học tập, nâng cao kỹ năng xã hội và hiểu biết thêm nền văn hóa. Với việc học Violon cũng thế tuy không thể giúp bé trở thành thiên tài âm nhạc như Beethoven tiếp theo nhưng sẽ giúp chúng học và tiếp thu các môn học khác dễ dàng hơn. Nếu bạn phân vân không biết có nên cho con tham gia một lớp học violon không hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bất kỳ người làm cha mẹ nào cũng lo lắng về trí thông minh của con cái, trong khi đó, tác dụng của âm nhạc lại rất kỳ diệu, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trẻ có cảm thụ âm nhạc tốt thường có xu hướng thông minh hơn những trẻ không có hứng thú hoặc thậm chí ghét âm nhạc, điều này được lý giải rằng các giai điệu và thanh sắc của âm nhạc có tác động kích thích bộ não phát triển.

Giúp trẻ cải thiện kỹ năng học tập: Lợi ích của việc học violin đầu tiên là cải thiện kỹ năng học tập, âm nhạc và toán học có sự gắn bó chặt chẽ với nhau, bằng cách hiểu phách, nhịp hay giai điệu, trẻ cũng học được cách phân chia tạo ra các phân số và nhận biết về mẫu số, dường như violin sẽ là sợi dây kết nối bộ não, giúp trẻ hiểu các lĩnh vực toán học tốt hơn. Khi trẻ lớn lên chúng cũng bắt đầu học và thuộc lòng các bài hát, điều này giúp đánh thức trí nhớ ngắn hạn của trẻ và dần dần trở thành ký ức dài hạn, điều này sẽ rất tốt cho kỹ năng ghi nhớ của trẻ.

Phát triển kỹ năng về thể chất: Khi chơi violin yêu cầu những chuyển động của cơ tay, cánh tay của cả hai tay. Những động tác từ cả hai tay khiến trẻ em phải nâng cao kỹ năng phối hợp đến độ tạo ra sự hoàn hảo. VÌ vậy, việc luyện tập trong thời gian dài sẽ giúp bé dễ dàng tiếp cận với những động tác cần sự phối hợp và vận động tay chân đi lại như violin giúp nâng cao thể chất cho bé.

Phát triển kỹ năng xã hội: Những lớp học violin sẽ được hình thành theo nhóm, để đòi hỏi sự tương tác, giao tiếp của trẻ với các bạn, điều này sẽ khuyến khích các bé làm việc theo nhóm với tinh thần đồng đội, nếu một đứa trẻ đang chơi nhạc cụ và tạo ra những âm thanh quá to và quá nhanh so với phần còn lại, các bé sẽ tự điều chỉnh từ đó trẻ sẽ biết và hiểu vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong một tập thể.

Học tính kỷ luật và kiên nhẫn: Trước khi tạo ra âm thanh từ đàn violin trẻ cần phải học cách cầm violin, đặt nó trên cổ như thế nào, cách đặt tay ra sao, vì vậy học chơi đàn violin giúp trẻ kiên trì, trẻ sẽ tự hiểu được phải thực hành trong nhiều giờ, nhiều tháng và thậm chí là cả năm trời để đạt được kết quả cụ thể, chẳng hạn biểu diễn với một ban nhạc hoặc ghi nhớ để chơi một tác phẩm solo. Trong những bài tập nhóm thì cũng cần đòi hỏi sự luyện tập và trẻ phải chơi nhạc cụ trong một sự hòa hợp, cũng cải thiện sự kiên nhẫn khi chúng phải chờ đến lượt mình. Để làm được điều này trẻ phải lắng nghe phần của các bạn, từ đó học cách trôn trọng và kiên nhẫn chời đợi.

Tự tin trước người khác: Những màn trình diễn trước công chúng là kỹ năng quan trọng cho dù trẻ có trở thành một nhạc công chơi violin thật hay, điều này giúp cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của trẻ như vậy sẽ thúc đẩy sự mạnh dạn, tự tin trước người khác.

Âm nhạc nói chung và violin nói riêng chứa đựng nhiều cảm xúc ấm áp, và cuộc sống chính là thế giới của sự ấm áp, tình yêu, vì thế hãy cho trẻ phát triển tự nhiên, rèn luyện những đức tính tốt trong cuộc sống để trở thành người có ích trong xã hội.

Tạo sao trẻ nhỏ nên học violon?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo