Trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể học guitar?

Đàn Guitar là một loại đàn thân thuộc nhất trong các loại đàn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đối với trẻ em nhiều bậc phụ huynh luôn thắc mắc bao nhiêu tuổi thì cho trẻ học đàn Guitar? Việc này phụ thuộc nhiều vào trẻ không có quy định nào bắt buộc về độ tuổi học đàn Guitar. Có những đứa trẻ sẵn sàng học từ lúc 7 tuổi cũng có những trẻ đến 11 tuổi hoặc 13-14 tuổi mới bắt đầu học.

Vì thế, hãy kiểm chứng xem khả năng của trẻ cũng như sự yêu thích mà không ép buộc trẻ học điều không thích. Các phụ huynh có thể hiểu việc tạo ấn tượng cho trẻ đam mê về việc học đàn Guitar là điều quan trọng nhất.

Trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể học guitar?

1.    Độ tuổi thích hợp nhất để học Guitar?
– 6 tuổi là thời gian phù hợp nhất để trẻ có thể làm quen và học đàn Guitar. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, có khi lên đến 11-14 tuổi

2.    Trẻ có đủ sự khéo léo
Nếu con của bạn vẫn chưa thực sự phát triển kỹ năng vận động thì bài học Guitar sẽ là một thử thách và khó khăn lớn. Mặc dù chơi Guitar có thể giúp phát triển các kỹ năng vận động, nhưng để thực hành Guitar với một đứa trẻ sẽ là một thách thức lớn.

3.    Trẻ có đủ sự tập trung cần thiết cho một bài học
Nếu con của bạn không có khả năng tập trung để thực hành theo một lịch trình 15 phút mỗi ngày, thì bạn hãy chờ đợi một thời gian nữa, cho đến khi trẻ có đủ sự tập trung cho một khoảng thời gian thực hành nhất định mỗi ngày.

4.    Trẻ thích thú với Guitar và âm nhạc
Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi cho trẻ bắt đầu học đàn. Bởi vì, nếu trẻ không hứng thú với đàn Guitar mà bố mẹ cứ bắt học đàn sẽ làm trẻ chán ghét âm nhạc,  áp lực quá lớn vì những bài học cũng có thể khiến trẻ bị trầm cảm hoặc stress.

Những khó khăn cho trẻ khi học đàn Guitar

tre bao nhieu tuoi thi co the hoc dan guitar 1

1.    Yêu cầu khéo léo
Một rào cản lớn nhất của trẻ em nói chung khi học Guitar là yếu về thể chất, thiếu kỹ năng vận động và sức mạnh của tay. Chuyển đổi hợp âm trên cây đàn Guitar cần ngón tay nhanh nhẹn, và nhiều trẻ em không thể đáp ứng được yêu cầu của kỹ năng cho đến khi tám hoặc chín tuổi. Một yếu tố ít quan trọng hơn là kích cỡ bàn tay của trẻ- vì bàn tay quá nhỏ nên nếu cha mẹ quyết định cho trẻ học thì có thể chọn những loại đàn có kích thước nhỏ, bằng ½ cây đàn Guitar bình thường . Những cây đàn này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái ngay cả với những trẻ có bàn tay nhỏ nhất.

2.    Cần sự kiên nhẫn và thực hành nhiều
Nếu con bạn bắt đầu học Guitar tại các trường đào tạo nhạc, trẻ sẽ phải thực hành những bài học thường xuyên tại lớp và tại nhà. Nếu trẻ không chăm chỉ,  bé sẽ bị tụt hậu và không còn hứng thú với âm nhạc. Những bài học và thực hành có thể là áp lực lớn cho trẻ vì bé còn quá nhỏ. Chính vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định đăng kí học đàn Guitar cho bé.
 
3.    Buộc trẻ em phải học Guitar khi trẻ chưa sẵn sàng sẽ không mang lại một kết quả như mong muốn

Phụ huynh cần làm gì để giúp trẻ học Guitar nhanh hơn?

tre bao nhieu tuoi thi co the hoc dan guitar 2
–       Dạy trẻ đàn những bài hát mà trẻ ưa thích nhất
–       Luôn có sắn một cây Guitar cho trẻ bất cứ khi nào trẻ muốn chơi
–       Nhận xét tích cực về quá trình cố gắng của bé.
–       Giúp trẻ định hướng và chọn đàn Guitar theo đúng dòng nhạc trẻ thích chơi

 

Trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể học guitar?
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456