Trẻ từ bao nhiêu tuổi có thể học đàn organ

Hiện nay với việc xã hội ngày càng phát triển, khi mang bầu việc nghe nhạc từ trong bụng mẹ giúp trẻ nhỏ có khả năng tư duy và thông minh, và khi lớn lên các phụ huynh thường chọn một nhạc cụ để cho trẻ chơi vừa giúp trí não bé phát triển vừa luyện tính cách ngay từ nhỏ. Việc chơi nhạc cụ giúp bé giải trí lành mạnh tránh xa các thói hư tật xấu. Nếu bạn chọn cho trẻ chơi organ vậy học từ mấy tuổi sẽ hợp lý. Đây cũng chính là những câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đang muốn biết lời đáp.

1.    Kiểm tra xem bé có thích học đàn organ hay không?

     Đây có thể được xem là vấn đề nền tảng tạo tiền để để quyết định có nên cho bé đi học. Để biết bé có thích đàn organ hay không, các bậc phụ huynh nên chú ý quan sát khi cho bé tiếp xúc với âm nhạc. Xem bé có say mê âm nhạc hay không? Có thuộc được nhiều lời bài hát không? Hay cụ thể bé có thích những hình ảnh về nhạc cụ, hay chơi những trò chơi có liên quan đến nhạc cụ đến say mê, tập trung cao độ,… Nếu bé nhà bạn có những biểu hiện đó thì có nghĩa bạn nên đầu tư cho bé.

2.    Cho bé một giáo trình học đàn organ phù hợp

    Khi bé mới làm quen với nhạc cụ, chúng ta không nên ép bé học thật nhiều, nhồi nhét quá nhiều kiến thức, điều này không làm bé phát triển âm nhạc một cách nhanh chống mà đôi khi sẽ làm phản tác dụng, có thể bé sẽ sinh ra tâm lý chán nản. Chính vì thế chúng ta phải có một giáo trình phù hợp với mức độ tiếp thu của bé để bé phát triển khả năng âm nhạc của mình theo một hướng tự nhiên nhất, để bé từng bước phát triển và xem việc học đàn organ như một cuộc chơi, cuộc phiêu lưu thú vị, không bị nhạt nhẻo.

– Đối với những bé từ 4-6 tuổi bạn có thể cho bé học tử 2-3 buổi, mỗi buổi khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian luyện tập ở nhà, các bậc phụ huynh cũng đừng nên bắt ép cho trẻ. Chỉ nên cho bé thực hành khoảng 20-30 phút. Không nên cho bé thực hành trên 30 phút.

 

cho-be-hoc-dan-organ-01-jpg

Cho bé học đàn organ với một giáo trình thích hợp


– Sau khi bé tiếp xúc với đàn organ trong khoảng 1-2 năm tuỳ vào sự cảm thụ âm nhạc của bé mà chúng ta có thể tăng thời gian học cũng như luyện tập của bé lên. Nhưng chú ý với một thời gian vừa phải.


3. Lựa chọn đàn organ thích hợp cho bé

     Để tăng thêm phần hưng phấn cho bé khi học đàn organ, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến khâu lựa chọn đàn organ cho bé. Những điểm cần lưu ý khi mua đàn organ cho bé như:  nên chọn những cây đàn Organ có nhiều chức năng style và voice phong phú sẽ tạo hứng thú cho bé học tốt hơn.  Chiếc đàn organ nào có các tính năng hỗ trợ cho người học, độ nặng của phím như thế nào và đặc biệt là phải có kiểu dáng bên ngoài đẹp, bắt mắt để cho bé thấy thích thú khi học.

 

Trẻ từ bao nhiêu tuổi có thể học đàn organ

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo