Trọn bộ đàn Violin gồm những gì?

Đàn violin là một loại hình nghệ thuật đặc biệt mang hơi hướng âm nhạc cổ điển giúp chúng ta tìm được những giây phút thực sự bình yên sau những ngày bộn bề của cuộc sống ngày thường. Chính vì thế mọi người sẽ tự trang bị cho mình để thỏa mãn những sở thích, trong đó có học đàn violin. Để có thể học được, trước tiên bạn cần tìm hiểu về nhạc cụ này.

Đàn violin gồm những gì?

Trọn bộ đàn violin gồm những gì? Đây là câu hỏi mà mọi người khi mới tham gia khóa học violin đều muốn biết, việc chuẩn bị được đầy đủ những phụ kiện cần thiết cho một cây đàn  Violin chắc chắn sẽ giúp cho việc học tập cũng như gắn bó với đàn của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và thành công hơn.

Cấu tạo của Violin

Violon gồm có bốn dây và có ba loại khác là Viola, Cello và Contrabass. Hộp đàn Violon được làm bằng gỗ vân sam. Cổ, hộp chốt và cuộn xoắn ốc thường được tạc từ một mảnh gỗ nguyên. Chốt mắc dây (tailpiece) và chân đế được làm bằng gỗ mun hoặc các loại gỗ khác có màu tối. Ngựa đàn (bridge) và hai khe chữ S (F hole) là một mảnh gỗ hoặc nhựa nâng dây đàn lên khỏi mặt đàn và truyền dao động của dây đến cột trụ và thanh dọc bên trong. Dây đàn Violon có thể làm bằng ruột động vật, thép hoặc các vật liệu tổng hợp và được bọc ngoài bởi dây kim loại. Que chống và thanh dọc là hai bộ phận quan trọng bên trong đàn Violon.

Một bộ violin sẽ gồm những chi tiết sau:

Đàn: Đầu tiên là bạn cần tìm kiến trong bộ đàn violin, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau, vì thế mà tùy vào khả năng, sở thích, tài chính mà có thể chọn một cây violin có kích thước, kiểu dáng, giá cả phù hợp.

Xem thêm: Tìm hiểu về dây đàn Violin

Cây vỹ kéo (cây bow): Cây vĩ kéo còn gọi là cây bow là phụ kiện không thể thiếu đối với người chơi đàn violin, thân cây vĩ kéo thường được làm từ gỗ của cây Caesalpina echinata cao cấp, còn dây vĩ thì lấy từ lông đuôi ngựa hoặc dây nylong, sợi cacbon.

Gối tựa đàn: Gối tựa dùng để kẹp với Violin, đây chính là phụ kiện cần thiết cho người chơi khi biểu diễn violin, gối tựa đàn cũng có đa dạng về chất liệu làm, kiểu dáng và giá cả để phù hợp với khả năng tài chính, sở thích khác nhau của nhiều người.

Hộp nhựa thông: Nhựa thông giúp cho dây vĩ trơn hơn để tạo nên sự tiếp xúc tốt nhất giúp mang đến tiếng đàn hay và chuẩn, thường thì trước khi chơi đàn, người ta sẽ dùng hộp thông chà đều lên dây vĩ, việc làm này cũng hạn chế ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài đến tiếng đàn violin.

Hộp đàn: Hộp đàn vừa có nhiệm vụ bảo vệ cây đàn, lại vừa là nơi lưu giữ những phụ kiện đi kèm với violin để bạn có thể dễ dàng mang theo 1 cách thuận tiện.

Bộ dây đàn sơ cua: Bộ dây đàn sơ cua sẽ rất càn thiết trong những trường hợp mà dây đàn của bạn không may bị đứt, khi đó bạn có thể sử dụng nó để thay dây ngay cho cây đàn của mình.

Những lưu ý khi lựa chọn violin

Lựa chọn được một cây đàn Violon phù hợp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tập luyện và chơi đàn. Cụ thể, âm thanh của tiếng đàn Violon phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu vỏ đàn và dây đàn. Vì người chơi đàn Violon không sử dụng tay để tạo nên âm thanh mà phải dùng một tay để kéo cây vĩ, tay còn lại vừa phải giữ đàn, vừa phải dùng ngón tay để bấm lên dây đàn.. Vì vậy âm thanh Violon phụ thuộc rất nhiều vào nhạc cụ.

Mỗi một độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với mỗi kích đàn Violon khác nhau. Đàn violon có 7 kích thước khác nhau theo chiều dài cánh tay của người chơi và ước chừng trong lứa tuổi cụ thể. Vì thế bạn nên lựa chọn đàn violon phù hợp với độ tuổi.

Khi lựa chọn Violon bạn cũng nên lựa chọn phù hợp với túi tiền. Cụ thể người mới chơi đàn Violon sẽ chọn loại có nguồn gốc từ Trung Quốc với giá rẻ vì những sản phẩm này có chất lượng âm thanh đủ tiêu chuẩn để học. còn những người biết chơi thường chọn những loại đàn Violon đến từ Nhật Bản với chất lượng cao, bền hơn và âm thanh hay hơn, những loại sản phẩm này giá  tiền sẽ cao hơn.

Trọn bộ đàn Violin gồm những gì?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo