Bé từ 9-11 tuổi nên chọn đàn violin nào?

Học những loại nhạc cụ sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn về trí tuệ, khả năng thông minh và tâm hồn, trong đó có học đàn violin, vì thế mà đây là lý do mà rất nhiều phụ huynh cho con em mình theo đuổi những khóa học đàn violin từ nhỏ. Bên cạnh việc lựa chọn cho bé phương pháp học tốt thì cũng cần lựa chọn đàn phù hợp để có thể luyện tập một cách tốt nhất.

Rất nhiều người gặp phải khó khăn khi chọn đàn cho bé, trong đó độ tuổi từ 9-11 tuổi, đối với độ tuổi này, cha mẹ cần có lưu ý để có thể chọn đàn phù hợp.

Thứ 1: Cần phải chọn cây đàn phù hợp đảm bảo về mặt chất lượng, âm thanh của đàn cần đạt chuẩn, có độ ngân, độ hay, trong nhất định. Trẻ nhỏ thường có đặc tính là cả thèm chóng chán và rất hiếu kỳ, do đó âm thanh của đàn cần phải kích thích được sự yêu thích và trí tò mò khám phá của trẻ.

Tiếp đó, đàn được lựa chọn cho trẻ từ 9-11 tuổi cần có độ bền cao, do trẻ khá hiếu động trong độ tuổi này nên rất hay làm cây đàn bị rơi, rớt, va đập. Cần lựa chọn cây được làm từ loại gỗ chất lượng, không bị nứt hay quá mỏng, bên cạnh đó chất lượng của gỗ làm đàn cũng ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng âm thanh của đàn. Nên chọn những cây đàn có vân gỗ thẳng, càng thẳng càng tốt, đường vân của nó phải song song với nhau và cự ly cách đều nha khoảng 2mm.

Thứ 3: Giá cả cây đàn cũng là điều bạn cần chú ý tới, do trẻ chỉ mới tiếp cúc với đàn và độ tuổi còn nhỏ, nên bạn chỉ cần mua những cây đàn có giá vừa phải. Một cây đàn violin có mức giá từ 2-3 triệu đồng là hoàn toàn phù hợp và có thể đảm bảo được chất lượng tốt cho việc học tập cũng như rèn luyện của trẻ.

Thứ 4: Lựa chọn size đàn phù hợp là điều mà bạn cần chú ý, khi trong độ tuổi từ 9-1 tuổi thì trẻ cũng không phải còn quá nhỏ để bạn lựa chọn đàn của trẻ từ 6-8 tuổi như size ¼ nhưng cũng chưa đủ lớn để sử dụng size ¾ hay 4/4. Theo những nghiên cứu của các chuyên gia thì size đàn phù hợp cho độ tuổi này là ½.

Thương hiệu đàn violin nào dành cho bé từ 9-11 tuổi?

Ngày nay, trên thị trường nhạc cụ có khả nhiều đàn violin nổi tiếng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, đắt có, rẻ có để đem tới sự chọn lựa phong phú cho người chơi. Trong đó, ta không thể không kể tới cá loại đàn như Violin Lazer, Sellmer, Suzuki, hay Kapok,….. những sản phẩm thuộc thương hiệu này khá đa dạng, chất lượng âm thanh tốt, âm thanh êm, độ bền của đàn cao, phù hợp với những người mới chơi và trẻ nhỏ.

Khi chọn mua đàn, các phụ huynh cũng nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để mua, đồng thời phải kiểm tra âm thanh của chúng có được đánh giá cao, có đạt chất lượng cao phù hợp với mức giá bạn bỏ ra hay không.

Việc chọn đàn khá quan trọng vì nó sẽ đàn sẽ đồng hành cùng với bé trên chặng đường tập luyện cố gắng, nếu chọn sai bé rất có thể có trường hợp chán nản. Vì thế không chỉ chọn đàn có kích thước, chất lượng phù hợp mà còn phải xem xét về giá cả.

Hy vọng rằng, những gợi ý, tham khảo của chúng tôi tổng hợp, chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể tìm được cây đàn tốt nhất cho bé nhà mình để tham gia các khóa học đàn violin, giúp bé luyện tập tốt hơn, có tinh thần để học tập hơn nữa.

Bé từ 9-11 tuổi nên chọn đàn violin nào?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456