Vì sao hè này bạn nên cho bé học đàn?

Hè đến, là thời gian cho các bé vui chơi, tạm xa những công việc học tập, bài vở ngập đầu, tuy vậy bố mẹ vẫn hướng con học môn năng khiếu nào đó vừa giúp con không còn thời gian tiếp xúc với game đồng thời những lý do dưới đây cũng sẽ giúp bạn cảm thấy nên đầu tư cho con học đàn.

Chơi đàn giúp giảm căng thẳng: Các nghiên cứu về ích lợi của âm nhạc đã khẳng định rằng, chơi một nhạc cụ thường xuyên sẽ giúp bạn giảm stress, và giúp ích trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, chính vì thế sẽ dẫn đến giúp giảm căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái, hơn nữa trong một cộng đồng thì âm nhạc cũng sẽ giúp chúng ta xích lại gần bên nhau hơn.

Chơi nhạc giúp bé thông minh hơn: Với nhạc cụ nào cũng vậy, đối với trẻ nhỏ đã có nhiều nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực âm nhạc chứng minh rằng, những đứa trẻ biết chơi nhạc cụ từ sớm sẽ học giỏi hơn và đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với những đứa trẻ bình thường. Việc dạy đàn cũng giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

Giúp tự tin và tạo tính kiên trì: Việc biểu diễn trước một đám đông sẽ giúp bé tự tin hơn trong cuộc sống, một khi bé biết rằng bé có thể giỏi trong lĩnh vực nào đó như âm nhạc chẳng hạn thì bé sẽ tự tin hơn về bản thân, học chơi một nhạc cụ có thể giúp cả trẻ em và người lớn xóa bỏ nỗi tự ti trong mình. Học chơi một nhạc cụ, ví dụ học đàn piano cần một quá trình liên tục, lâu dài, nên bạn sẽ duy trì được đức tính kiên nhẫn tập luyện chơi nhạc. Hơn nữa đối với trẻ nhỏ các đức tính sẽ được dần hình thành thông qua cuộc sống vì thế việc rèn luyện đức tính này cho bé là khá tốt.

Cải thiện trí nhớ và thúc đẩy sang tạo: Cuộc sống và các nguyên tắc sẽ ngăn cản sự sáng tạo của bé, học một nhạc cụ nào đó đặc biệt khi bé đạt tới trình độ khá thì có thể thúc đẩy sự sáng tạo trong quá trình luyện tập, bởi giáo dục âm nhạc sẽ làm tinh thần và nhận thức được kích thích, cải thiện được sự sáng tạo. Trong khi đó sử dụng khi chơi nhạc bạn sẽ sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn, điều này giúp cải thiện trí nhớ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học âm nhạc từ khi nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập, trí nhớ của trẻ, liên kết được với mức IQ cao hơn, sự phát triển của não cũng tốt hơn.

Học được tính kỷ luật: Trong âm nhạc đòi hỏi phải có sự cống hiến, hy sinh và thực hành thường xuyên, liên tục, quy định một thời gian cụ thể để thực hành âm nhạc hàng ngày đó là tính kỷ luật bạn có thể tập cho bé, điều này có thể chứng minh là vô cùng thuận lợi cho bé.

Học kỹ năng sống qua âm nhạc: Học đàn giúp bạn được gặp gỡ nhiều người hơn, với trẻ em, âm nhạc sẽ phát triển những kỹ năng xã hội. Khi bé tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được những kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với người khác, cách làm việc trong một đội và cách tôn trọng, đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển những kỹ năng lãnh đạo.

Nhiều bậc cha mẹ đang không biết cho con học gì cho mùa hè này, và lên kế hoạch hè cho con ra sao, hãy liên hệ với trung tâm dạy nhạc Phanxico để được tư vấn để con có được mùa hè bổ ích nhất với những nhạc cụ mà con yêu thích.

Vì sao hè này bạn nên cho bé học đàn?

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo