Xu hướng cho con đi học nhạc dịp hè

Cho trẻ đi học nhạc càng sớm sẽ càng tốt cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần, trí tuệ, âm nhạc sẽ giúp tâm hồn trẻ phong phú hơn, âm nhạc làm tăng cường khả năng tư duy, điều này đã làm cho nhiều phụ huynh quyết định đưa con em mình tới những trung tâm học nhạc trong mùa hè này, cho tới bây giờ học nhạc đã trở thành xu hướng tất yếu vào mùa hè cho các bé, song song với các lớp học thể thao, hay năng khiếu khác.

Hè 2018 đã tới, không ít các bậc phụ huynh ở thành phố đua nhau cho con em mình đi học nhạc, Chị Lan (quận 10, TPHCM) vừa cho cô con gái 4 tuổi tủa mình tới một trung tâm học organ, chị Lan cho biết sau một thời gian học nhạc chị thấy tư duy âm nhạc của bé phát triển khá tốt, nên đã giới thiệu cho nhiều đồng nghiệp của mình ở cơ quan cùng cho con đi học.

Nhà ở Tân Bình, có hai cô con gái một 7 tuổi và 5 tuổi đều đang theo học tại trung tâm dạy nhạc Phanxico Quận 10, anh Đức cho hay, lúc đầu anh định cho cả 2 cháu học piano nhưng sau khi tham khảo ý kiến và tư vấn của trung tâm, anh cho cháu 7 tuổi học piano còn cháu 5 tuổi tham gia khóa học organ để khơi nguồn sáng tạo nghệ thuật, dạy về các khái niệm cơ bản của âm nhạc thông qua khóa học mùa hè 2018 này. Việc không cho 2 cháu học cùng lớp cũng sẽ giúp các cháu hòa đồng, và rạn rĩ hơn khi ra ngoài, may mắn thay trung tâm có các lớp học dành cho mọi lứa tuổi và các loại đàn khác nhau. Tuy nhà ở Tân Bình, nhưng anh Đức vẫn đèo con qua quận 10 học, vừa tiện đi làm về đón các bé.

Sau một thời gian tham gia các khóa học nhạc, mọi phụ huynh đều thấy rằng con mình không còn nhút nhát nữa, bạo dạn hơn nhiều, nói nhiều hơn, tâm trạng rất vui vẻ sau mỗi buổi học, đó cũng chính là lý do vì sao bạn nên cho con học đàn hè này.

Cho con tham gia các khóa học nhạc mùa hè ở đâu?

Có cung ắt có cầu, trước đây, các chương trình học nhạc thường chỉ có ở các trường dạy nhạc, các nhà văn hóa, ngày nay không chỉ có ở các trung tâm thành phố, các vùng ngoại ô cũng nở rộ nhiều trung tâm dạy nhạc, các lớp học nhạc. Bởi đây là môn nghệ thuật nên học phí của các khóa học này cũng không phải là rẻ. Các khóa học cảm thụ âm nhạc dành cho học sinh từ 3 tuổi trở lên các trung tâm sẽ lấy tư 3 tới 6 triệu đồng tùy theo từng lứa tuổi và số lượng buổi học. Các bộ môn nhạc cụ cđược dạy bao gồm như piano, organ, ukulele, thanh nhạc, guitar,…

Ở từng lứa tuổi trẻ sẽ có sự phát triển khác nhau về cơ quan não bộ, khả năng tiếp thu và cấu trúc thể chất. Do đó, các bậc cha mẹ cần có kiến thức để biết vào độ tuổi nào thì nên áp dụng hình thức giáo dục âm nhạc nào cho trẻ là phù hợp, những phụ huynh nên chờ cho tới khi bé được 4. 5 tuổi mới cho con đi học nhạc, bởi lúc này tay và các cơ đã có độ cứng, đàn hồi nhất định để có thể sử dụng bàn phím thuần thục, chưa kể đến các yếu tố khác liên quan đến khả năng tiếp thu, ghi nhớ cũng cần đến một độ tuổi nhất định.

Nhằm phục vụ nhu cầu của các học sinh và các bậc phụ huynh trong mùa hè này trung tâm dạy nhạc Phanxico có tổ chức các khóa học hè dành cho mọi lứa tuổi, đến với trung tâm các phụ huynh sẽ không cần lo lắng bởi chúng tôi cam kết các kết quả đạt được, đồng thời thời khóa biểu cũng có nhiều khung giờ để bạn có thể lựa chọn sao cho tiện lợi nhất.

Mọi chi tiết cần tư vấn và đăng ký xin liên hệ: 228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh điện thoại 08 38533 544 – 0935 509 456

Xu hướng cho con đi học nhạc dịp hè

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo