5 điều cần suy nghĩ trước khi học đàn guitar

Trước khi quyết định học đàn guitar, bạn nên điểm qua những điều khó khăn sau đây để lường trước. Nếu bạn thực sự không sợ những mất mát này, thì chắc chắn bạn và dằn guitar sinh ra là dành cho nhau. Giả sử, những điều này khiến bạn ngao ngán, vậy bạn nên cân nhắc lại quyết định học đàn guitar của mình. Bạn đã sẵn sàng để tham khảo bài viết chưa nào!

1/ Rất tốn kém

Bạn nên tự sắm cho mình một cây dằn guitar để học và tập đàn cho thoải mái. Không nên mượn đàn vì rất bất lợi cho thời gian tập đàn của mình. Nếu so sách cây đàn guitar với các loại nhạc cụ khác thì sẽ thấy, đây là loại nhạc cụ bình dân. Do đó, việc đầu tư cho mình một cây đàn đủ tiêu chuẩn là không quá khó.

Hãy dự trù một khoản kinh phí nhấ định để sắm cho mình cây đàn guitar thật tốt nhé. Nó sẽ trợ giúp bạn trong việc ôn luyện và thực hành đàn.

2/ Bạn phải trải qua đau đớn

Để học được đàn guitar, bạn cần học cách chịu đau. Bởi tay bạn sẽ sưng tấy, mỗi lần bấm lên sợi đàn là bạn cảm thấy ngón tay muốn rụng rời. Tuy nhiên, bạn đừng nên lo lắng quá vì tay bạn sẽ chai sạn sau một thời gian, nên khoảng 2 tuần bạn sẽ không còn cảm thấy gì nữa. Nhiều người còn bước sang giai đoạn lột da. Vì thế, bạn đừng lo sợ khi chơi nhạc cụ này với các nốt chai.

3/ Biết hy sinh

Thực tế, các nghệ sĩ đàn thường phải hy sinh móng tay trái để học các hợp âm. Còn nếu bạn chơi các loại nhạc cụ khác thì cũng sẽ hy sinh ít nhiều trên thân thể mình. Ví dụ: Các anh con trai phải nuôi móng tay để chơi fingerstyle. Còn nhiều người phải hy sinh thời gian để tập đàn, không được chơi thể thao hay học hành các kiểu…

4/ Đàn guitar không dành cho người mù nhạc lý

Bạn cần phải học nhạc lý nếu muốn phát triển tay nghề chơi đàn. Có thể sẽ có chút buồn ngủ, chán nản, mệt mỏi khi học nhạc lý, nhưng điều này sẽ qua nhanh thôi nếu bạn thực sự yêu đàn guitar và muốn chinh phục nó.

5/ Bạn sẽ bị chê cười

Mới tập đàn, còn chưa hiểu nhiều về cách chơi sao cho đúng, mang đến âm thanh thật truyền cảm. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị chê cười bởi người khác. Vì thế, bạn cần tập cho mình thói quen chịu được áp lực bị chế giễu khi luyện tập đàn guitar.

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng và không có thành công nào đạt được dễ dàng nếu không vượt qua những chông gai. Vì vậy, bạn cần luyện tập khả năng chịu đựng được áp lực trước khi học đàn guitar và trở thành tay đánh đàn cừ khôi. Hoặc nếu chỉ đơn giản là muốn học đàn chơi cho vui thì 5 khó khăn cơ bản trên cũng không ngoại lệ. Cố gắng hết mình để dành được chiến thắng nhé!

5 điều cần suy nghĩ trước khi học đàn guitar
Tagged on:

LIÊN HỆ

228 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10,
Tp. Hồ Chí Minh

08 38533 544 - 0935 509 456
Hotline
Contact Me on Zalo